ปรัชญา

สร้างครูดี มีคุณภาพ สู่ครูมืออาชีพ

วิสัยทัศน์
คณะครุศาสตร์เป็นองค์กรของการสร้างครูและบุคลากรทางการศึกษาให้เป็นครูมืออาชีพ

อัตลักษณ์  ใฝ่ดี  ใฝ่รู้  สู้งาน

ใฝ่ดี หมายถึง มีความซื่อสัตย์ รับผิดชอบ เสียสละ และมีเจตคติที่ดีต่อวิชาชีพครู

ใฝ่รู้ หมายถึง ศึกษาค้นคว้าหาความรู้ตลอดเวลาให้เป็นผู้ที่มีความรอบรู้ในศาสตร์วิชาและมีไหวพริบปฏิภาณทันต่อการเปลี่ยนแปลง
สู้งาน หมายถึง มีความขยัน อดทน และมีทักษะการทำงานเป็นทีม

เอกลักษณ์
สร้างครูมืออาชีพที่เชี่ยวชาญศาสตร์การสอน

แผนพัฒนาคณะครุศาสตร์ 4 ปี